Thiết kế nhà phố diện tích 57m2 cho hai chị em 9x

Công ty xây dựng ở hcm Con Kiến Vàng vừa nhận được email của một cô gái 9x nhờ chúng tôi tư vấn để thiết kế cho căn hộ có diện tích 56.47m2. Không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, cô gái này chỉ nhờ tư vấn màu sắc, vật liệu, cây xanh sắp xếp sao cho phù hợp với phong thủy. Được biết, gia chủ này sinh năm 1991 và em gái sinh năm 1995.

Dựa vào những thông tin bạn gái này cung cấp, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án thiết kế thi công và bố trí nội thất hợp lý nhất.

thietkenhaphodep

Mặt bằng hiện trạng

nhapho2016

Mặt bằng tư vấn nội thất

tuvannhaphophongthuy

Mặt bằng tư vấn phong thủy

Với gia chủ sinh năm 1991, hướng nhà hướng Bắc là một hướng tốt, tuy nhiên cung bát trạch lại là một điểm trừ cho căn hộ này.

Bếp được bố trí tại hướng xấu Tấy nhìn về hướng tốt Đông. Phòng kháchphòng ngủ master đều có tọa hướng tốt. Căn hộ cần phải được thiết kế thêm một khoảng sân nhỏ để tạo sự sang trọng và hiện đại. Phía đối  diện tủ giày là nhà vệ sinh chung. Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng ăn, phòng khách, bếp về cơ bản nên giữ nguyên các vị trí chức năng. Do phòng khách tọa lạc tại địa thế tốt nên gia chủ có thể đặt bàn thờ tại không gian này. Màu sắc phù hợp với phòng khách là màu cam, đỏ, gạch, vàng, vàng đất.

thietkenoithatphongkhach

Phòng khách với tone màu đỏ, trắng ngăn nắp

maunoithatdep

Hoặc tone vàng trẻ trung

Với phòng ngủ, phòng master nên thiết kế theo hệ thống khép kín, phòng master ưu tiên diện tích hơn phòng con. Giường ngủ nên hướng ra phía  cửa sổ, tủ quần áo được sắp đặt gọn gàng trên đầu giường tay phải. Bàn làm việc được ưu tiên bố trí gần với cửa sổ để hứng ánh sáng từ bên ngoài. Không gian nơi đây phải cần được sạch sẽ, rộng rãi và mạch lạc hơn. Màu sắc cho phòng ngủ nên là màu vàng hoặc vàng đất với chủ nhân sinh năm 1991.

Riêng với phòng ngủ con dành cho em gái sinh năm 1995, diện tích có phần khiêm tốn hơn. Để căn phòng trở nên sáng sủa, nên bố trí bàn học gần cửa sổ với sự xuất hiện của những chậu cây cảnh nhỏ để không gian thêm thú vị. Màu sắc phù hợp phong thủy của chủ nhân căn phòng này là mày xanh lá.

phongngu

Phòng ngủ con màu xanh lá

phongngudep

Phòng ngủ Master tone vàng chủ  đạo

Như vậy, ngôi nhà phố của cô gái 9x đã được thiết kế lại cho phù hợp với phong thủy và sự hợp lý trong bố cục sắp sếp kiến trúc. Với những người năng động, nếu không muốn nhàm chán, cần có sự phá cách trong thẩm mỹ tường nhà bằng những nét vẽ ngẫu hứng hoặc trang trí họa tiết lạ lẫm, bắt mắt.

Nguồn: http://conkienvang.com/cong-trinh-xay-dung/thiet-ke-nha-pho-dep.html