Tự tay làm bánh Bao chay dành cho gia đình

Bánh bao chay, một loại bánh có nhân , ăn rất ngon, nó được nhiều tại các khu trung tâm ở quận 1 của sài gòn. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết này sẽ tổng hợp cách làm bánh bao chay tuyệt diệu cho bạn nhé.

Vài nguyên liệu cach lam banh bao kim sa
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, muối, 150ml nước,30gr đường, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Ta chế bột mì lên tô lớn để đựng nó, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Tránh chế quá nhiều bột sẽ bị khô, ta nên cho lượng vừa đủ giữa bột và nước nhé.

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 5: Ta thái nhỏ nấm lại để chút nữa làm nhân, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Xào hết mấy nguyên liệu có trên chảo nhé, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, bắt tay vào để mà vo bột và vo thành từng viên tròn như hình của hòn bi là đẹp mắt, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.

Xin chúc mừng bạn đã đọc hết bài viết và có thể làm được bánh bao chay thơm ngon này nhé!