Tự làm bánh Bao chay đặc sản miền nam

Bánh bao chay luôn là món khoái khẩu cho bất cứ ai muốn ăn chay mà ngán ngẩm các món thường ngày, món này dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết này sẽ tổng hợp cách làm bánh bao chay tuyệt diệu cho bạn nhé.
Những thứ sử dụng để làm bánh bao chay
– 300gr bột mì, vỏ bánh, 10gr men nở, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi), Nhân bánh, Cà rốt, Củ sắn, Nấm

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Dùng 1 tô lớn để cho bột mì vào, sau đó dùng đường và muối trộn đều với nhau.
Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, ta đỗ thêm vào một ít nước rồi mới dùng tay nhào bột cho tới khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Link xem thêm: cách làm bánh bao ngon
Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Trong lúc đợt bột vừa nở ra , ta bắt đầu dùng dao sắt nhỏ nấm lại, thêm nguyên liệu là cà rốt, củ sắn. Xào hết mấy nguyên liệu có trên chảo nhé, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn.

Bước 6: Sau khi bột nở, ta sẽ bắt tay vào vo bột, và vo thành từng viên tròn, giống hình cầu là được, vo tròn rồi làm tiếp là cán dẹp lép như tấm ván,  rồi cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc các bạn
vui vẻ cách làm bánh bao chay vi diệu và sản khoái này nhé!