Mẹo kiểm tra máy khi mua laptop cũ

Dưới đây máy tính An Phát chia sẻ vài mẹo nhỏ về cách kiểm tra laptop khi mua laptop, để bạn đọc để tránh mua mánh bị nhầm.

1) Kiểm tra bề ngoài của máy

Bạn nên kiểm tra sơ bộ về laptop cũ mà bạn định mua, quan sát thử bề ngoài máy có bị bị trày, móp, cấn góc ở đâu không. Máy có mới đúng như lời người bán nói không.

2) Kiểm tra bàn phím, màn hình, loa, ổ đĩa….

– Đối với việc kiểm tra bàn phím chắc sẽ có nhiều bạn không nhớ và thường bỏ qua bước này. Bạn nên kiểm tra bàn phím bằng cách gõ hết tất cả bàn phím xem thử có nút nào hư hoặc không ăn không.

– Màn hình bạn nên xem có vết ố, sọc kẻ hay điểm chết trên màn hình không, bạn nên kiểm tra độ sáng của máy tính có nhòe hoặc là không đều màu không.

– Loa và ổ đĩa, bạn nên thử mở một bản nhạc hay bỏ một đĩa nào vô cho chạy thử, coi máy tính có nhận đĩa hay loa có bị rè không. Bạn nên lắng nge đều cả hai bên phải và trái xem hai bên có đồng đều không.

3) Kiểm tra pin máy tính, chuột cảm ứng, wifi

– Chuột cảm ứng bạn nên sử dụng chuột của máy tính có hoạt động tốt không, có bị loạn hay chạy có bị rung không….

– khi đi mua máy cần phải test Wifi, phần này hầu như bạn nào cũng không máy lưu ý đến, nhiều trường hợp khi mang về bắt wifi không nhận. Nên bạn kiểm tra wifi kỹ, sóng có ổn định không.

4) Chọn cửa hàng mua uy tín.

Máy tính An Phát là nơi mà bạn có thể yên tâm gửi gắm đến, bởi vì cửa hàng chuyên bán sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, không phải hàng lô và đặc biệt có chế độ bảo hành rõ rãng.

An Phát computer là đơn vị chuyên thu mua may tinh cu, thu mua laptop cũ giá cao nhất . Đặc Biệt là đơn vị thu mua cao hơn bất kỳ đơn vị thu mua khác từ 100.000 vn đồng trên 1 đơn vị sản phẩm .