Hướng nào hợp với mệnh của bạn để kê giường ngủ

Giường ngủ không chỉ là nơi bạn tận hưởng cảm giác êm ái, lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả, mà chúng còn thể hiện được những hiểu biết trong trang trí nội thất và về phong thuỷ. Nếu chưa biết cách tính hướng giường hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp phòng ngủ của bạn tốt nhất nhé.

Giường là một trong những món nội thất chính trong không gian phòng ngủ, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng, có như vậy tinh thần mới có thể thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon. Sau đây là cách tính hướng giường theo sao phục vị của bản mệnh dành cho bạn:

giuongngu

Đặt giường ngủ theo phong thủy

Cách kê giường theo tuổi của vợ chồng: Nếu xét trên khía cạnh theo tuổi thì tuổi của vợ chồng phần nào ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng nói chung, cũng như chuyện chăn gối nói riêng. Vì vậy sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá theo các phong cách nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài thuật phong thuỷ. Nếu không kết hợp được tuổi của hai vợ chồng thì cần đặt hướng giường theo tuổi của chồng – là người trụ cột trong một gia đình.

Kê giường ngủ theo mệnh tuổi: Những chiếc giường ngủ thông minh, đa năng tới đâu mà không kê đúng thì chúng chỉ có tác dụng trong phạm vi chức năng nhất định.

  • Giường nên đặt ở hướng cát của bản mệnh, có 2 mệnh bạn cần chú ý đó là mệnh đông tứ, mệnh tây tứ. Những giường mệnh tương xứng rất quan trọng có nghĩa là mệnh đông tứ nên ngủ giường đông tứ và tây tứ nên ngủ giường tây tứ như vậy tinh thần người ngủ sẽ thoải mái, đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.
  • Đầu giường gối về hướng của bản mệnh: Khi ta rơi vào trạng thái ngủ, nghỉ thì não sẽ được nghỉ ngơi, vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu được khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon, đồng thời khi tỉnh dậy sẽ thấy tinh thần thoải mái. Giường đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát sẽ làm cho khí giảm sút đi rất nhiều.
  • Đặt giường có phần đuôi thẳng về lối cửa ra vào của phòng sẽ không tốt, nguy hiểm hơn là đem lại điềm gở.
  • Mục đích của gầm giường là để cho không khí lưu thông được tốt dưới sàn nhà, nhưng với những mẫu mà thiết kế hiện đại thì những mẫu giường ngủ đa năng sẽ lược bớt đi khoảng không này. Vậy điều này có tốt? Một số người cho rằng điều này sẽ không mang lại khí tốt cho chủ nhà, nhưng đừng lo lắng vì các nhà thiết kế cũng đã tính sẵn tới chuyện này bằng những kiểu dáng giường gấp hoặc nâng cao chân để có khoảng không lưu thông bên dưới.

giuonggodep

Khi bạn đáp ứng được tất cả các vấn đề phong thuỷ, thẩm mỹ của một căn phòng chắc chắn bạn sẽ có được không gian thật sự thoải mái, yên bình cùng với đó là giấc ngủ ngon để lấy lại tinh thần cho ngày làm việc hôm sau.