Hướng dẫn về cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon không cưỡng nổi

Món bánh bao trứng cút nhân thịt phải nói là tuyệt diệu, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Với vài bước rất đơn giản và vài nguyên liệu cũng đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao này với nồi cơm điện rồi.

Những nguyên liệu làm bánh

+ 150ml sữa tươi không đường, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 8g men nở (men làm bánh mì, loại men không cần kích hoạt), 250g bột mì đa dụng, 30g đường, 300g thịt đùi heo xay, Lạp xưởng

+ Gia vị nêm nếm gồm có đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu,hành tỏi xay nhuyễn

cách làm bánh bao
Trộn bột bánh
Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Đặt cốc sữa qua bên.
Tiếp nữa, cho khoảng 250g bột mỳ làm bánh vào tô nhé. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn. Nhồi bột trong 15 đến 20 phút cho thật dẻo. Sử dụng màng bọc (loại màng bọc thực phẩm ) chức năng là để bọc tô bột lại, sau đó là đem ủ bột trong thời gian là 30 phút để bột nở ra từ từ và cũng đều đặn.

Chú ý: khi ta trộn bột mà thấy rằng bột quá khô thì hãy cho thêm sữa tươi vào nhé, và nếu bột quá ướt thì hãy chế thêm một ít bột mì.

Làm nhân bánh
Ở lúc này đây ta bắt tay vào việc làm tạo nhân bánh bao. Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, , nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn. Ta thái nhỏ phần lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh, như vậy trông sẽ bắt mắt hơn đấy.
Tạo hình bánh
Ta nên xem lại phần bột đã ủ xong như phần trên, lấy bột ra khỏi tô , rồi ta bắt đầu nhào bột, mà nhào sơ thôi, rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Nên nhớ rằng hãy rắc một ít bột lên bề mặt của bánh bao trước khi nhào bột để tránh chống dính nhé.

Chúng ta sẽ làm cho mỏng từng phần bột nhỏ đã chia ra ở trên, rồi thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. TỚi bước gói bánh, thường thì ta dùng bàn tay bóp nhẹ nhàng ở khu vực đỉnh bánh cho đẹp và để nhân tuôn trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

Bước tiếp theo là chuẩn bị nồi cơm điện, ta dùng nó để hấp bánh nhé, sau đó ta đổ nước vào nồi cơm điện đó và ấn vào cái nút “Cook”. Chúng ta gắp bánh cho lên xửng hấp khi mà nước đã sôi nhé, rồi đậy nắp nồi cơm điện lại để hấp bánh trong thời gian 20 phút nữa. Mang bánh trưng ra đĩa để nguội hay có thể thưởng thức ngay cũng được.

Chú thích: Khi mà chúng ta muốn vỏ của bánh bao trắng hơn mức bình thường, ta nên thêm vào 1 muỗng canh giấm trắng trong nồi đang hấp nhé, hehe.

Xem them bai viet cung hay về bánh bao: cách làm bánh bao chay tại đây