Cung cấp cách làm bánh bao nhân thịt hấp dẫn và thơm ngon

Bánh bao nhân thịt là loại phổ biến nhất của bánh bao. Dưới đây là cách trình bày làm bánh bao nhân thịt rất đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu: – Bột bánh bao (có sẵn men nở): 1 gói khoảng 400 gr. – Đường, muối: 100 gr đường và 1 thìa cà phê muối. – Sữa tươi không đường: 200 ml – Thịt nạc vai: 200g – 1/2 củ hành tây, 3 hột gà và 3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)

Cách làm:

Cách làm vỏ banh bao: – Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C và sau đó cho vào trong đó gói men nở, khuấy đều, để khoảng 10 phút cho men nờ ra. – Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút. – Thêm 1 thìa dầu ăn và nhào lại thêm 10 phút. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng.

cách làm bánh bao không nhân : – Lấy hành tây trộn với thịt xay, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm xốt xá xíu vào, nhưng không muốn thì bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.

Giai đoạn nặn bột ra bánh bao:

– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.

– Chỉ có 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng trong một khoảnh khắc nhỏ thì bánh sẽ biến dạng.

Bước hấp bánh bao: Đun nước thật sôi, thêm 2 muỗng canh giấm vào sẽ trắng bánh bao hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt này nhé!