Chọn giường ngủ gỗ công nghiệp cho người cao tuổi

Sự khác nhau về thời gian tuổi tác của người lớn tuổi cũng là yếu tố để chúng ta quyết định nên chọn loại giường ngủ gỗ công nghiệp nào, thiết kế phòng ra sao để phù hợp với người cao tuổi.

Chọn giường đảm bảo an toàn:

Đây là một trong những yếu tố cơ bản nhất khi thiết kế giường ngủ, chiếc giường cần chắc chắn không có cấu tạo phức tạp không quá cao, hơn nữa với người già thường đặt giường ở tầng 1 hoặc tầng 2 để thuận tiện cho việc đi lại của người già, đảm bảo sức khỏe không phải leo thang nhiều tầng.

Vì thế những chiếc giường thấp kiểu nhật khá phù hợp trong trường hợp này, chúng không cao lại chắc chắn giúp người cao tuổi có thể dễ dàng hơn. Không gian bên trong nên hạn chế sử dụng góc cạnh trong thiết kế về vật liệu nên sử dụng những loại vật liệu chống trơn trượt, người già thích gần gũi với thiên nhiên vì thế bạn nên chọn những loại giường ngủ gỗ có vân tự nhiên để gắn bó với thiên nhiên.

giuongngu

Màu sắc:

Đối với người già bạn nên chọn những màu tối hoặc nâu trầm, tạo nên không gian yên tĩnh, hài hòa hơn. Do đó màu sắc trong không gian cho người già thường được các kiến trúc sư chọn màu trung tính, những gam màu ấm áp, nhẹ nhàng như vàng kem, ghi màu sắc đậm, rực rỡ sẽ khiến họ khó ngủ.

Còn màu chủ đạo là làm cho căn phòng ấm áp vào màu đông, thoáng mát vào mùa hè, một gợi ý cho bạn đó là có thể chọn màu xanh kết hợp với đồ trang trí nội thất tối mày sẽ mang tới không gian thực sự thoải mái và bình yên cho mọi người nghỉ ngơi. Theo tâm lý của người già thì họ rất ưa chuộng những gam màu trầm, thanh lịch cổ điển hơn là màu sắc sắc sỡ, chính vì thế những chiếc giường ngủ tối màu sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ.

bogiuongngudep

Thiết kế:

Cần chọn những thiết kế đơn giản, tiện lợi, không nên chọn giường ngủ thông minh vì người già sức khỏe yếu họ không thể làm nhiều thao tác dù có đơn giản đi chăng nữa. Sau khi chọn được giường điểm cần lưu ý với không gian này là không giật cốt leo cao, vị trí cửa sổ đủ để đón ánh nắng, bố trí sao cho gió chạy ngang người là tốt nhất, bố trí cao quá gió đi không tốt cho sức khỏe.

Kết hợp với trang trí trong phòng tối giản, mọi đồ đạc đều vừa tầm tay, tiện dụng, dễ nhớ và dễ tìm vì người già có trí nhớ kém, không gian này nhất thiết cần có phòng vệ sinh riêng để có sự tiện nghi, bố trí gần phòng của ông bà.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn chọn cho ông bà, cha mẹ mình chiếc giường ngủ bằng gỗ công nghiệp, cần đảm bảo các yếu tố trên để họ có được một không gian tốt nhất.