Cách thức làm bánh Bao chay giải nhiệt ngày nóng

Cách làm bánh bao chay luôn là món khoái khẩu cho bất cứ ai muốn ăn chay mà ngán ngẩm các món thường ngày, món này dễ ăn và không sợ béo. Bài viết này sẽ trình bày cách làm bánh bao chay bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh bao chay thơm ngon này cho bạn.
Các nguyên liệu làm bánh bao chay
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, muối, 30gr đường, và 150ml nước, Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Rồi ta lấy phần men nở trên và đổ từ từ vào bột, cho thêm nước (một ít) rồi dùng tay nhào bột lên thật kĩ đến khi bột mịn và dẻo nhẹo là được. Tránh chế quá nhiều bột sẽ bị khô, ta nên cho lượng vừa đủ giữa bột và nước nhé.

Bước 4: Sử dụng 1 khăn ẩm và đậy thau bột rồi bắt đầu ủ khoảng thời gian là 1 tiếng để cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, bỏ thêm vào cà rốt và thêm một ít củ sắn. Xào hết mấy nguyên liệu có trên chảo nhé, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đọc thêm bài viết về bánh bao: cách làm bánh bao nhân thịt và cach lam banh bao chi ngon tại http://cachlambanhbao.net/cach-lam-banh-bao-chi-nhan-dau-xanh-thom-ngon/

Bước 6: Cho tới lúc bột đã bắt đầu nở xong hết, vo bột thành từng viên tròn, vo tròn rồi làm tiếp là cán dẹp lép như tấm ván,  rồi cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Hy vọng bài viết này thì ai cũng biết cách làm bánh bao chay tuyệt diệu này nhé!